วันที่ 1-2 เมษายน พ.ศ.2566 นางจันทร์ษา ชัยวัฒนธีรากร ผู้อำนวยการโรงเรียนทุ่งศุขลาพิทยา “กรุงไทยอนุเคราะห์” พร้อมด้วยรองผู้อำนวยการและครูกลุ่มสาระการเรียนรู้ศิลปะ เข้าร่วมงานวันอนุรักษ์มรดกไทย “เล่าขานตำนานแหลมฉบัง” ประจำปี 2566 วัตถุประสงค์การจัดงานเพื่อเทิดพระเกียรติสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยมีกิจกรรมการแสดงดนตรีไทย ศิลปะ วัฒนธรรม การประกวดต่าง ๆ และโรงเรียนได้รับรางวัลดังนี้
1.รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 1 การแข่งขันส้มตำลีลา
2.รางวัลรองชนะเลิศ อันดับ 1 การแข่งขันร้องเพลงลูกทุ่งเยาวชน ณ สวนสาธารณะเทศบาลนครแหลมฉบัง จังหวัดชลบุรี