งานหัวหน้าระดับ

คณะกรรมการดำเนินงาน

ภาระหน้าที่

• ประชุม วางแผน จัดทำแผนปฏิบัติงานประจำปี กำกับ ติดตาม ดูแล สอดส่อง ว่ากล่าวตักเตือน อบรม ตัดคะแนน เพิ่มคะแนนนักเรียน ให้นักเรียนประพฤติตามกฎ ระเบียบ ธรรมเนียมปฏิบัติของโรงเรียน ๗.๒ ดำเนินกิจกรรมประชุมระดับตามวันเวลาที่กำหนด จัดอบรมนักเรียนโดยเน้นนโยบาย คุณลักษณะอันพึงประสงค์ ๘ ประการ และ ค่านิยมพื้นฐาน ๑๒ ประการ
  • ออกคำสั่งแต่งตั้งหัวหน้าระดับและครูที่ปรึกษาประจำชั้นในแต่ละปีการศึกษา
  • ประสานงานกับครูที่ปรึกษาในระดับ ผู้ปกครองนักเรียน สำนักงานกลุ่มกิจการนักเรียนในการดำเนินการส่งเสริม พัฒนา ป้องกันแก้ไขปัญหานักเรียนในระดับ ร่วมกับครูที่ปรึกษา ครูผู้สอน และฝ่ายบริหาร
  • กำกับติดตาม ประเมินผลการดำเนินงานของครูในระดับที่รับผิดชอบทุกวัน
  • บันทึกรายงานผลการดำเนินงานให้หัวหน้าสถานศึกษาทราบเป็นระยะ
  • ติดตามผลการเรียนของนักเรียน และการสอบซ่อม หรือการแก้ไขพฤติกรรมของนักเรียนในระดับ
  • เป็นกรรมการในการพิจารณาโทษนักเรียนที่กระทำผิด ตรวจเครื่องแบบ เครื่องแต่งกายนักเรียน ตามปฏิทินปฏิบัติงานของโรงเรียนกำหนดและ สรุปผลการปฏิบัติงานเมื่อสิ้นภาคเรียน
  • ดำเนินกิจกรรมเกี่ยวกับงานกิจการนักเรียนในระดับชั้น ให้เป็นไปตามแผนปฏิบัติงานที่กำหนด ๗.๑๐ ชี้แจง กฎระเบียบ ข้อบังคับของโรงเรียนให้นักเรียนในระดับได้เข้าใจอย่างชัดเจน และง่ายต่อการปฏิบัติ
  • อบรม ตรวจ ควบคุมดูแล แก้ไข เกี่ยวกับความประพฤติของนักเรียนในระดับ
  • จัดทำระเบียนความประพฤติ ตรวจเช็ค ควบคุม การเข้าร่วมกิจกรรม สถิติการมาสาย การขอ อนุญาตออกนอกบริเวณโรงเรียนเป็นปัจจุบัน
  • ควบคุม กำกับดูแลการมาเรียน การลา การมาสายของนักเรียน โดยส่งหนังสือถึงผู้ปกครอง เมื่อนักเรียนขาดเรียน ๓ วันขึ้นไป
  • จัดแบ่งนักเรียน ครู ไปร่วมพิธีหรือกิจกรรมกับทางราชการ ทั้งรัฐพิธีและราชพิธี
  • ติดตาม สรุป ประเมินผล และรายงานการดำเนินงาน / โครงการต่อผู้ที่เกี่ยวข้อง
  • ปฏิบัติงานอื่นๆ ที่ได้รับมอบหมาย