งานโภชนาการ
คณะกรรมการดำเนินงาน
ภาระหน้าที่
- จัดทําแผนงาน/โครงการ และปฏิทินปฏิบัติงาน งานโภชนาการ
- รับสมัคร คัดเลือกผู้จําหน่ายอาหารและกําหนดประเภทของอาหาร
- ควบคุมการประกอบอาหาร ดูแลคุณภาพอาหาร น้ำดื่ม ให้ถูกต้องตามหลักโภชนาการและควบคุม ราคาให้อยู่ในอัตราที่เหมาะสม ตรวจสอบการชําระล้างภาชนะ การกําจัดมูลฝอย การทําความสะอาด โรงอาหาร และบริเวณที่นั่งรับประทานอาหารของนักเรียน
- จัดป้ายนิเทศให้ความรู้เรื่องโภชนาการแก่นักเรียนและบุคลากรในโรงเรียนให้บริโภคอาหาร ที่ถูก สุขลักษณะ
- จัดให้มีการตรวจการปนเปื้อนในอาหาร โดยกิจกรรมชุมนุม อย.น้อยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
- จัดโรงอาหาร สะอาดถูกหลักอนามัย, เป็นระเบียบเรียบร้อย, มีแสงสว่างเพียงพอ, ตกแต่งสวยงาม, อากาศ ถ่ายเทสะดวก
- จัดให้มีโต๊ะ เก้าอี้เพียงพอ และเครื่องอำนวยความสะดวก ให้อยู่ในสภาพดีและใช้งานได้
- จัดให้มีที่รองรับขยะและเศษอาหาร ถูกหลักอนามัยและเพียงพอ
- จัดระบบทําความสะอาดและบําบัดน้ำเสีย ปราศจากกลิ่นรบกวน
- แก้ปัญหาอุปสรรค ข้อขัดข้องในการปฏิบัติงาน ตลอดจนปรับปรุงพัฒนางานโภชนาการของ โรงเรียน
- ให้บริการอาหารและเครื่องดื่มแก่บุคลากรของโรงเรียนในโอกาสที่มีกิจกรรมพิเศษต่างๆ
- ติดตาม ประเมินผล สรุปรายงานผลการปฏิบัติงานเสนอฝ่ายบริหารทั่วไป และผู้อํานวยการตามลำดับ
- งานอื่น ๆ ที่ได้รับมอบหมาย