• 038-350-456
  • tp@thungsukla.ac.th
  • จ-ศ 08:00 - 16:00 น.

Line ID@984LBFJU

Facebookโรงเรียนทุ่งศุขลาพิทยา “กรุงไทยอนุเคราะห์”

งานโภชนาการ

คณะกรรมการดำเนินงาน


ภาระหน้าที่


  • จัดทําแผนงาน/โครงการ และปฏิทินปฏิบัติงาน งานโภชนาการ
  • รับสมัคร คัดเลือกผู้จําหน่ายอาหารและกําหนดประเภทของอาหาร
  • ควบคุมการประกอบอาหาร ดูแลคุณภาพอาหาร น้ำดื่ม ให้ถูกต้องตามหลักโภชนาการและควบคุม ราคาให้อยู่ในอัตราที่เหมาะสม ตรวจสอบการชําระล้างภาชนะ การกําจัดมูลฝอย การทําความสะอาด         โรงอาหาร และบริเวณที่นั่งรับประทานอาหารของนักเรียน
  • จัดป้ายนิเทศให้ความรู้เรื่องโภชนาการแก่นักเรียนและบุคลากรในโรงเรียนให้บริโภคอาหาร ที่ถูก สุขลักษณะ
  • จัดให้มีการตรวจการปนเปื้อนในอาหาร โดยกิจกรรมชุมนุม อย.น้อยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
  • จัดโรงอาหาร สะอาดถูกหลักอนามัย, เป็นระเบียบเรียบร้อย, มีแสงสว่างเพียงพอ, ตกแต่งสวยงาม, อากาศ ถ่ายเทสะดวก
  • จัดให้มีโต๊ะ เก้าอี้เพียงพอ และเครื่องอำนวยความสะดวก ให้อยู่ในสภาพดีและใช้งานได้
  • จัดให้มีที่รองรับขยะและเศษอาหาร ถูกหลักอนามัยและเพียงพอ
  • จัดระบบทําความสะอาดและบําบัดน้ำเสีย ปราศจากกลิ่นรบกวน
  • แก้ปัญหาอุปสรรค ข้อขัดข้องในการปฏิบัติงาน ตลอดจนปรับปรุงพัฒนางานโภชนาการของ โรงเรียน
  • ให้บริการอาหารและเครื่องดื่มแก่บุคลากรของโรงเรียนในโอกาสที่มีกิจกรรมพิเศษต่างๆ
  • ติดตาม ประเมินผล สรุปรายงานผลการปฏิบัติงานเสนอฝ่ายบริหารทั่วไป และผู้อํานวยการตามลำดับ
  • งานอื่น ๆ ที่ได้รับมอบหมาย